Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27249558
page views since June 01, 2005
MS96 - 07/10: Kinh Tế Florida Bị Suy Yếu

Tin Tức Thời Sự

Florida, Kinh Tế Bị Suy Yếu Mặc Dù Bờ Biển Đẹp
Bờ biển tuyệt đẹp của vùng South Florida vẫn không cứu văn được kinh tế thời suy thoái. Khi kết toán 100 vùng thành thị lớn nhất Hoa Kỳ, South Florida rớt vào sổ 20 thành phố hạng bét khi tính về tỉ số dân thất nghiệp, về tỉ lệ co cụm kinh tế và về giá địa ốc sụp đổ, theo thống kê của viện Brookings Institution. T́nh h́nh nhân dụng ở South Florida giảm 10.3% kể từ năm 2007. Nhưng vẫn c̣n đỡ hơn nơi khác, như ở Detroit là hạng thứ 100, với 17% cắt giảm nhân dụng.

Fedex Thương Vụ Tăng 20%
Công ty vận chuyển bưu kiện FedEx loan báo thương vụ quư 4 tăng 20% để tới 9.43 tỉ đô la, qua mặt mức chuyên gia dự toán là 9 tỉ đô. Lợi tức quư 4 là 696 triệu đô, tức 1.33$/cổ phần, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái lỗ 849 triệu đô, tức 2.82$/cổ phần. Phần lớn mức tăng là nhờ vận chuyển hàng quốc tế: dịch vụ tốc hành quốc tế của FeDex hàng ngày tăng 23% trong quư 4. Xuất cảng của Châu Á tăng 41%.Georgia: Giả Lính, Chở Lựu Đạn Vào Trại
Tin Augusta – Georgia, Quân Cảnh của Fort Gordon, một trại lính gần thị trấn Augusta, đă bắt giữ một thường dân giả lính sau khi mang vào trại 5, 6 quả lựu đạn không che đậy đuợc t́m thấy trên xe của đương sự trong phạm vi của căn cứ. Phát ngôn viên của Fort Gordon loan báo chuyên viên chất nổ của quân đội và quận Richmond đă được đưa tới xem xét chiếc xe của nghi can tại một nơi hẻo lánh của trại.

Hai Nữ Tân Khoa Gốc Việt Nhận ‘Học Bổng Bill Gates’
Học khu Garden Grove chung vui cùng hai nữ sinh trung học ra trường năm nay được trao tặng học bổng Gates Millenium, c̣n được gọi là “học bổng Bill Gates.” Đó là em Đoàn Vơ Nam Phương, 17 tuổi, học sinh lớp 12, trung học Pacifica, và em Serenity Nguyễn, 17 tuổi, học sinh lớp 12, trung học La Quinta. Hai học bổng này được điều hành bởi Quỹ Đại Học United Negro, song hành với Quỹ Học Bổng Hispanic, Quỹ American Graduate Center Scholars và Quỹ Học Bổng Người Mỹ gốc Á Châu và Thái B́nh Dương.

Có Thể Dùng Ngoại Giao Để Giải Quyết Vấn Đề Iran
Thương thuyết vẫn có thể là một phương thức được dùng để giải quyết vấn đề Iran muốn có kỹ nghệ hạt nhân - Cố Vấn Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ, Mike Hammer, tuyên bố sau khi Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad xác định là thỏa thuận trao đổi nhiên liệu hạt nhân vẫn c̣n tồn tại. Tuy vậy, ông Hammer nhấn mạnh rằng Iran cần thực thi các bước cụ thể phù hợp với những ràng buộc của quốc tế, nếu không muốn bị cô lập hơn nữa.

Mỹ Xem Bắc Hàn Như Một Quốc Gia Tội Phạm
Hoa Kỳ xem Bắc Hàn như một quốc gia tội phạm - Phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Philip Crowley phát biểu như vậy tại Washington hôm 15/6.  Đồng thời ông Crowley nhấn mạnh rằng khi Bắc Hàn dọa sẽ dùng vơ lực, chính phủ của họ đă tăng thêm thái độ khiêu khích mà B́nh Nhưỡng thể hiện từ năm ngoái. Hôm thứ ba, Đại sứ Bắc Hàn tại LHQ Sin Son Ho cảnh báo rằng B́nh Nhưỡng có thể có hành động quân sự, nếu LHQ lên án họ là đă bắn ch́m tàu Cheonan của Hàn Quốc hôm 26/3 vừa qua.

Việt Nam Cấp 100 Tỉ Đồng Pḥng Chống Hạn Hán
Chính phủ Việt Nam xuất 100 tỉ đồng từ Quỹ Dự Pḥng Ngân Sách để trợ cấp cho 12 tỉnh thành pḥng chống và khắc phục hạn hán vụ mùa Đông Xuân 2009-2010. Các tỉnh thành được trợ cấp phần đông thuộc miền Bắc, rải rác từ Yên Bái, Hà Giang, Thái Nguyên qua Bắc Ninh, Ninh B́nh, Hải Pḥng, Phú Thọ, qua tới Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Quảng B́nh, Quảng Trị và B́nh Định. Đây là đợt thứ ba các tỉnh được trợ cấp chống hạn hán. Trong hai đợt trước thủ tướng chính phủ đă trợ cấp 46,6 tỉ đồng cho 6 tỉnh phía bắc, và 144,6 tỉ đồng cho 13 tỉnh miền Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Quốc Hội Việt Nam Bác Bỏ Dự Án Đường Sắt Cao Tốc
Quốc Hội Việt Nam bác bỏ cả hai phương án kiến thiết đường sắt cao tốc do chính phủ đệ tŕnh. Phương án 1 là làm đường sắt cao tốc đúng theo chính phủ đệ tŕnh và phương án 2 là tán thành chủ trương xây dựng nhưng thay đổi nội dung, thời biểu. Phương án 1 được trên 42% phiếu thuận, gần 39% phiếu chống. Phương án 2 được trên 37% phiếu thuận, trên 34% phiếu chống, và gần 17% phiếu trắng. Với kết quả bỏ phiếu, Quốc hội Việt Nam đă quyết định không thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án đường sắt cao tốc Sài G̣n-Hà Nội.

Phát Hiện Bệnh Tả ở 4 Tỉnh Thành Miền Nam
Bốn tỉnh thành miền Nam xuất hiện bệnh tả là Bến Tre, Tiền Giang, Cần Thơ và An Giang. Nhiều nhất là tại Bến Tre, đă có khoảng 50 ca bệnh tả và hơn 500 ca tiêu chảy cấp tính trên toàn tỉnh. Bệnh viện đa khoa Cù Lao Minh bị quá tải, các bệnh viện xử lư chất thải chưa đúng mức, ngành y tế cho biết trên sông Mỏ Cày có phẩy khuẩn tả. Thành phố Long Xuyên và huyện Chợ Mới tỉnh An Giang trong hai ngày 16 và 17 đă được xác nhận có 4 trường hợp mắc bệnh này, trong đó riêng phường B́nh Khánh của Long Xuyên đă có ba ca.

Việt Nam: 600 triệu đô la nâng cấp 6 Đô Thị Vùng ĐBSCL
Tại cuộc hội thảo hồi tháng 6 tại Cần Thơ, các viên chức Bộ Xây Dựng Việt Nam và đại diện Ngân Hàng Thế Giới cho biết về dự án nâng cấp 6 đô thị vùng Đồng Bằng Sông Cữu Long, với mức đầu tư dự trù 600 triệu đô la. Bà Đỗ Tú Lan, Cục phó Cục Phát triển Đô thị thuộc Bộ Xây Dựng, cho biết mục tiêu của kế họach này là “nâng cao điều kiện sống của người dân các đô thị vùng ĐBSCL”. Nguồn vốn sẽ được các địa phương liên hệ, gồm Mỹ Tho, Cao Lănh, Cần Thơ, Trà Vinh, Kiên Giang, Cà Mau trang trải 35%, số c̣n lại vay vốn ODA của Ngân Hàng Thế Giới.

Động Đất Mạnh Ở Indonesia
Một loạt địa chấn xảy ra tại Indonesia khiến ít nhất ba người thiệt mạng và hằng trăm ngôi nhà bị phá hủy. Trận địa chấn mạnh nhất, đo được 7.1 trên thang độ Richter, đă xảy ra tại vùng biển ngoài khơi đảo Yapen ở Đông Nam Indonesia. Đây là lần địa chấn thứ hai trong loạt địa chấn được ghi nhận trong một khu vực rộng lớn nhưng ít có dân cư sinh sống, trong đó có đảo Biak. Cơ quan chức năng Indonesia đă đưa ra cảnh báo sóng thần cho vùng ngoài khơi Papua; tuy nhiên một giờ sau th́ băi bỏ cảnh báo đó.

Thái Lan Thành Lập Ủy Ban Điều Tra Vụ Bạo Loạn
Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejajiva cho biết ông Kanit Nanakorn được giao toàn quyền thành lập ủy ban độc lập điều tra vụ đụng độ giữa lực lượng vũ trang và những người biểu t́nh chống phá chính phủ thuộc phe áo đỏ, khiến ít nhất 90 người thiệt mạng. Đảng đối lập Puea Thái trong khi đó lại yêu cầu chính phủ Thái để cho những tổ chức quan sát quốc tế nắm vai tṛ then chốt trong ủy ban độc lập đó, v́ ông Nanakorn thân cận với các quan chức chính phủ và là người được thủ tướng chọn, mà thủ tướng bị phe đối lập cho là đă ra lệnh quân đội đàn áp người biểu t́nh.

Singapore Phản Ứng về Danh Sách Theo Dơi Buôn Người
Theo bản báo cáo về nạn buôn người vừa được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ công bố, Singapore cùng với Thái Lan và Việt Nam đă bị coi là những nước không ngăn chặn được nạn buôn phụ nữ và buôn lao động. Chính phủ Singapore coi là bản báo cáo này có tính chất chính trị nhiều hơn là nghiên cứu. Chính phủ Singapore cam kết sẽ giải quyết vấn đề buôn người và tuyên bố rằng những nỗ lực của Singapore chắc chắn đă không hề bị suy giảm trong năm ngoái như bản báo cáo đă ghi.

Posted on Tuesday, June 22 @ 15:41:09 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Tức Thời Sự
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Tức Thời Sự:
Nhân Quyền Cho Việt Nam

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang