Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27229862
page views since June 01, 2005
MS94 - 05/10: Tuần Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen

Tin Tức Thời Sự

Quốc Hội California vừa thông qua Nghị Quyết SCR 29 do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và 15 đồng tác giả đệ tŕnh về Tuần Lễ Tưởng Niệm Tháng 4 Đen, từ ngày 23 đến ngày 30-04-2010, tại tiểu bang California. Dân biểu Trần Thái Văn cho biết Nghị Quyết SCR 29 là đồng nghị quyết của lưỡng viện Quốc Hội California được thông qua với tất cả phiếu thuận, không có một phiếu chống nào. Nghị quyết ấn định rằng tuần lễ từ 23 đến 30 tháng Tư là Tuần Lễ Tháng Tư Đen, tưởng niệm 35 năm miền Nam Việt Nam rơi vào tay Cộng Sản và nội dung nghị quyết cũng nói lên ư nguyện và nguyện vọng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong công cuộc tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.Andy Nguyễn Đắc Cử Vẻ Vang Chức County Commissioner
Ông Andy Nguyễn, tức Nguyễn Xuân Hùng, là người Mỹ gốc Việt và cũng là người Việt Nam tị nạn thuộc thế hệ thứ hai, đă làm rạng danh người Việt hải ngoại. Tối ngày 13/4/2010, ủy ban kiểm phiếu cho biết Andy Nguyễn đă đắc cử County Commissioner, Khu 2, Tarrant County, Texas. Ông Nguyễn được 60.83% số phiếu. Nếu tính theo số cử tri, ông được 5951 phiếu trong khi bà Vanravenswaay được 3832 phiếu.

11 Thị Xă trong Quận Cam Có Tỷ Số Thất Nghiệp Hơn 10%
Kinh tế nước Mỹ đang ổn định dần. Tuy nhiên, Quận Cam vẫn c̣n nhiều gian nan v́ tỉ số thất nghiệp trong quận vẫn mấp mé 10%, vào tháng Hai, 2010, trong khi 11 thành phố trong Quận Cam có số thất nghiệp cao hơn mức này. Tỉ số thất nghiệp của Quận Cam là 9.7% trong tháng 2-2010, tốt thứ 4 trong tiểu bang. Trong Quận Cam, có 11 thành phố có tỉ lệ thất nghiệp trên 10%. Stanton đứng đầu Quận Cam với tỉ số thất nghiệp 15.4%, trong khi Aliso Viejo thấp nhất với 5.2%.

Trung Quốc: Cứu 115 Công Nhân Bị Ngập Nước
Một “phép lạ” đă xẩy ra tại Trung Cộng khi 115 công nhân bị mắc kẹt dưới mỏ than ngập nước hơn 1 tuần được cứu sống. Họ ăn mạt cưa, vỏ cây, và treo ḿnh vào tường để không bị rớt và chết đuối khi ngủ. Trong lúc các nạn nhân sống sót được chuyển đi nhà thương, công nhân cứu hộ vui mừng ôm nhau - h́nh ảnh được truyền h́nh trực tiếp là một trong những tin vui rất hiếm có của kỹ nghệ khai mỏ Trung Quốc. Kỹ nghệ này có số tai nạn chết người kỷ lục thế giới.

Trung Cộng Lại Điều Tàu Tới Trường Sa
Trung Cộng vừa điều hai tàu tuần ngư tới vùng biển Trường Sa của Việt Nam để làm cái việc vừa ăn cướp vừa la làng là “bảo vệ ngư dân và ngăn chặn cướp biển”. Tham gia tuần tra có hai tàu ngư chính số 311 và 202 thuộc hai lực lượng tuần ngư của Trung Cộng. Tàu 311 là tàu lớn nhất và mạnh nhất trong hải đội ngư chính Trung Cộng. Bộ Nông Nghiệp Trung Cộng nói đợt tuần tra kéo dài một tháng, nhưng “có khả năng kéo dài hơn tuỳ hoàn cảnh thực tế”. Hiện nay chưa có phản ứng từ các nước láng giềng nhưng hoạt động của tàu Trung Cộng tại khu vực không thể không khiến các lân bang e ngại.

Trung Cộng Đ̣i Đảo Bạch Long Vĩ Của Việt Nam
Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết đi thăm đảo Bạch Long Vĩ từ ngày 30/03/10 đến 01/04/10. Tại đó, ông Nguyễn Minh Triết đă cương quyết nói rằng: “Dù là đảo nhỏ nhưng Bạch Long Vĩ là tấc đất thiêng liêng của tổ quốc và là ḥn đảo có ư nghĩa quan trọng cả về an ninh quốc pḥng lẫn kinh tế, xă hội.” Ngày 09/04/10, mạng Sina của Trung Cộng đăng một bài viết rằng Trung Cộng sắp lấy lại một số đảo ở Việt Nam, trong đó có đảo Bạch Long Vĩ.

Tổng Thống Ba Lan Tử Nạn V́ Tai Nạn Phi Cơ Ở Nga
Tổng Thống Ba Lan Lech Kaczynski và phu nhân cùng một số giới chức dân sự và quân sự cao cấp nhất của Ba Lan thiệt mạng hôm 10/4/2010 khi chiếc phi cơ của tổng thống chở phái đoàn của chính phủ Ba Lan đến tham dự một lễ tưởng niệm tại khu rừng Katyn để vinh danh hàng ngàn sĩ quan Ba Lan bị Cơ Quan An Ninh Liên Xô, dưới thời Josef Stalin, xử tử khoảng 70 năm trước đây. Phi cơ bị rớt ở vùng Tây nước Nga, làm chết toàn bộ 96 người trên máy bay. Phi công đă được thông báo về thời tiết xấu ở Smolensk, và được các nhân viên đài kiểm soát đề nghị hăy t́m nơi khác đáp xuống. Nhưng như vậy có thể phải tŕ hoăn buổi lễ ở Katyn.

Iran Sẽ Tư Hữu Hóa 524 Hăng Quốc Doanh
Iran dự tính sẽ thu được 12.5 tỉ đô la bằng cách tư hữu hóa 524 công ty quốc doanh trong tài khóa 2010-2011, trong đó có 2 xưởng lọc dầu và 2 xưởng ráp xe. Mehdi Aqdaie, Phó Chủ Tịch Ủy Ban Giải Tư Iran, nói rằng hai xưởng lọc dầu Bandar Abbas và Abadan là hai trong loạt các hăng đầu tiên được rao bán ở thị trường chứng khoán Tehran Stock Exchange. Xuất cảng dầu thô của Iran đứng thứ năm trên thế giới. Iran muốn tăng tốc giảỉ tư để kinh tế phồn thịnh hơn v́ hiện nay đang bị Âu Mỹ cấm vận.

Toà Lănh Sự Mỹ Tại Peshawar Bị Tấn Công
Loạn quân Hồi Giáo tấn công lănh sự quán Hoa Kỳ tại vùng tây bắc Pakistan với 4 chiếc xe gài chất nổ và súng phóng lựu đạn, làm 3 người thiệt mạng. Sau khi 4 chiếc xe nổ tung tại trạm kiểm soát gần toà lănh sự Hoa Kỳ, loạn quân mặc đồng phục của nhân viên an ninh đă bắn súng cối và súng phóng lựu vào ṭa lănh sự với ư định xông vào bên trong. Không có công dân Mỹ trong số các nạn nhân.

Cựu Đại Sứ CSVN Ở Hà Lan Nói Việt Nam Cần Mỹ Đối Tác
Một cựu viên chức cao cấp Việt Nam nêu lên vấn đề Việt Nam cần có Mỹ làm đối tác chiến lược để quân b́nh với Trung Quốc, theo bản tin trên đài BBC đặt nhan đề bằng câu hỏi: “Mỹ thành ‘đối tác chiến lược’ của Việt Nam?” Ông Đinh Hoàng Thắng, cựu đại sứ Việt Nam tại Hà Lan, đă nói trong cuộc trả lời phỏng vấn trong nước rằng “...Việt Nam cần Hoa Kỳ đóng vai tṛ đối trọng trong việc đương đầu với các tham vọng lẫn thách thức truyền thống và phi truyền thống trong khu vực”.

Đại Sứ Mỹ Cảnh Báo CSVN Về Vấn Đề Nhân Quyền
Thứ trưởng Ngoại Giao Mỹ đặc trách các vấn đề kinh tế, năng lượng và nông nghiệp, ông Robert Hormats, trả lời với các phóng viên báo chí hôm thứ Hai, “Có một số người trong Quốc Hội Hoa Kỳ, và không chỉ những người trong Quốc Hội, có quan ngại về vấn đề nhân quyền cũng như vấn đề lao động ở Việt Nam. Nếu những vấn đề này không được giải quyết thỏa đáng th́ chúng sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ thương mại và kinh tế đang phát triển giữa hai nước”.

Việt Nam Ưu Tiên Sự An Toàn Về Năng Lượng Hạt Nhân
Tại Hội Nghị Thượng Đỉnh An Ninh Hạt Nhân vừa qua tại Hoa Thịnh Đốn, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng hứa rằng Việt Nam sẽ bảo đảm an toàn, an ninh - ưu tiên hàng đầu - trong quá tŕnh phát triển ứng dụng năng lượng hạt nhân. Sáng 13/4, ông Dũng đă tuyên bố như trên trong phiên họp khoáng đại lần thứ nhất của Hội Nghị với chủ đề “Hành động quốc gia đảm bảo an ninh hạt nhân”.

Linh Mục Nguyễn Văn Lư Từ Chối Đi Gia Nă Đại Chữa Bệnh
Theo tin của Nhóm Phóng Viên Tự Do (FNA) của Khối 8406, bà Đại Sứ Deanna Horton (Gia Nă Đại) đă nói chuyện bằng điện thoại với Linh Mục Nguyễn Văn Lư qua trung gian của một thông dịch viên tại Hà Nội. Bà Horton mời Linh Mục Lư sang Gia Nă Đại để chữa bệnh. Linh Mục Lư từ chối v́ không muốn ra khỏi Việt Nam. Nhân dịp này, ngài kêu gọi chính phủ Gia Nă Đại vận động mạnh hơn nữa để nhà cầm quyền CSVN sớm thả các tù nhân lương tâm mà chế độ c̣n đang giam giữ tại nhiều nhà tù ở Việt Nam.

Posted on Monday, May 03 @ 12:12:46 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Tức Thời Sự
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Tức Thời Sự:
Nhân Quyền Cho Việt Nam

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Sinh HoạtTin Tức Thời Sự


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang