Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27878410
page views since June 01, 2005
MS93 - 04/10: Dùng Internet Nhiều Sẽ Gây Bệnh Trầm Cảm

Tin Tức Thời Sự

Dùng Internet Nhiều Sẽ Gây Bệnh Trầm Cảm
Các nhà tâm lý học người Anh cho biết có mối liên hệ khá rõ rệt giữa việc sử dụng Internet nhiều và bệnh trầm cảm. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Psychopalogy nói rằng 1,2% số người được khảo sát đã bị nghiện Internet và nhiều người trong số này bị bệnh trầm cảm. Tác giả chính, Tiến sĩ Catriona Morrison, cho biết: “Internet đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống hiện đại, nhưng lợi ích của nó đi kèm với mặt trái.”Việt Nam Xây Hệ Thống Dẫn Khí Đốt Từ Ngoài Khơi Về Cần Thơ
Công ty dầu khí Petrovietnam vừa ký hợp đồng với công ty Chevron của Mỹ, Mitsui của Nhật, và một công ty khai thác dầu khí của Thái Lan xây một đường dẫn khí đốt trị giá một tỷ đô la ở miền Nam. Theo hợp đồng này Petrovietnam sẽ nắm giữ 51% cổ phần. Đường ống dẫn khí đốt có chiều dài 400 km, trong đó 246 km sẽ nằm dưới biển, chuyên chở 6 tỷ 400 trăm triệu mét khối khí đốt tự nhiên hàng năm từ các lô B, 48/95 và 51/97 tại miền nam về các nhà máy điện ở khu công nghiệp Ô môn ở Cần thơ. Khí đốt cũng sẽ được cung cấp cho khu sản xuất khí đốt, điện và Ure ở Cà mau.

Cô Sinh Viên Ngành Hóa Có Cơ Hội Nhận Bằng Phát Minh
Anh Thư, sinh viên lớp Hóa tiên tiến K51 Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên Hà Nội, Việt Nam đã có một phát hiện mới về dải quang phổ. Anh Thư đang có cơ hội nhận bằng sáng chế cho “phát minh” này tại Hoa Kỳ. Đây là một phát hiện mới rất có giá trị nếu đưa vào thực tiễn sáng chế một máy quang phổ cầm tay. Theo đánh giá của giới chuyên môn, xét về khía cạnh kinh tế, phát hiện này càng có giá trị hơn khi có thể chế tạo một dụng cụ đơn giản với giá thành chưa đến 2USD lại có thể cho một kết quả với độ chính xác ngang với những máy đo quang phổ trị giá tới vài nghìn USD.

Người Việt Houston Hiệp Thông Cầu Nguyện Cho Đồng Chiêm
Tối Chủ Nhật, ngày 28/2/2010, hàng ngàn người tụ tập tại khuôn viên HongKong Mall thuộc khu vực Tây Nam thành phố Houston, để cùng thắp nến hiệp thông cầu nguyện cho Giáo Xứ Đồng Chiêm. Buổi lễ có sự hiện diện của đại diện các tôn giáo như Thiên Chúa Giáo, Phật giáo, Tin Lành, Cao Đài, Hòa Hảo… Mỗi vị đều dâng lời cầu nguyện theo đức tin của tôn giáo mình.

Luật Sư Lê thị Công Nhân Được Trả Tự Do
Ngày 6 Tháng 3, 2010 Ls Lê thị Công Nhân được nhà cầm quyền CSVN trả tự do nhưng còn phải thọ án quản chế ba năm. Ls Lê thị Công Nhân bị nhà nước Việt Nam bỏ tù vì hoạt động đấu tranh cho tự do và dân chủ. Lê Thị Công Nhân học Đại Học Luật Khoa năm 2001, và học tiếp hai năm để lấy bằng Luật Sư, sau đó thực tập tại Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Văn Chiến. Ls Công Nhân là phát ngôn nhân của Đảng Thăng Tiến, là thành viên của khối 8406.
Cũng như những bản án của các nhà đấu tranh dân chủ khác ở Việt Nam, bản án của luật sư Công Nhân đã gây nhiều tranh cãi của công luận trong và ngoài nước, khiến quốc tế và giới bảo vệ nhân quyền trên thế giới quan ngại về tình hình vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.

Thời Báo Houston Vinh Danh Anh Thư Lê Thị Công Nhân
Tờ Tuần San Thời Báo Houston vừa đưa ra chương trình Bó Hoa Vinh Danh Anh Thư Lê Thị Công Nhân để tất cả đồng hương Việt Nam Hải Ngoại cùng đón cô ra khỏi ngục tù Việt Cộng bằng một vòng hoa trân trọng và tràn đầy tình yêu thương. Ông chủ bút Nguyễn Đạt Thịnh đưa ý kiến trong buổi cơm chiều được phóng viên Nguyễn Thanh, Dược Sĩ Diệu Thảo cùng phu quân Nha Sĩ Nguyễn Diệu cùng hưởng ứng và sau đó chương trình đã được phát động với những sự hưởng ứng nhiệt tình của đồng hương.

Nga Sẽ Xây 12 Lò Phản Ứng Hạt Nhân Cho Ấn Độ
Thủ tướng Putin thăm Ấn Độ và ký hợp đồng vũ khí 10 tỷ USD với quốc gia này. Sergei Kiriyenko, người đứng đầu cơ quan nguyên tử quốc gia Nga cho hay, nước này sẽ xây 12 lò phản ứng hạt nhân ở Ấn Độ. Ông cho biết thêm 6 lò phản ứng hạt nhân sẽ được xây từ khoảng năm 2012-2017. Nga hiện đang xây 2 nhà máy điện hạt nhân ở bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ. Trong khi đó Thủ tướng Putin đánh giá năng lượng hạt nhân là một trong những “lĩnh vực quan trọng nhất và hứa hẹn nhất trong hợp tác” Nga - Ấn.

Cụ Bà Antika Khvichava 130 Tuổi, Người Già Nhất Thế Giới
Đài truyền hình Gruzia, Georgia, ngày 12/03/2010 đưa tin Cụ Bà Antika Khvichava, sinh ngày 08 tháng 07 năm 1880, sắp tròn 130 tuổi là người già nhất thế giới. Đài truyền hình nói trên cũng phát hình trực tiếp cụ bà Antika Khvichava đang đánh bài với các cháu và uống rượu Vodka. Hiện nay cụ bà Antika Khvichava đang sống cùng với con trai và các cháu chắt tại một làng quê hẻo lánh thuộc thị trấn Sachino, nằm sau dãy núi Caucascus, cách thủ đô Tbilisi 300 km. Theo một quan chức của cơ quan quản lý dân sự cho biết: những tài liệu, bao gồm cả đăng ký hộ chiếu có từ thời Liên Xô cũ của cụ Antisa, trong đó cho thấy ngày sinh tháng đẻ. Chính quyền địa phương còn có cả cuốn sổ hưu phát hành những năm 1960 của cụ. Trước đây người cao tuổi nhất thế giới là cụ Kama Chinen 114 tuổi người Nhật Bản.

Triều Tiên Sẽ “Thổi Tung” Mỹ Và Đại Hàn
Quân đội Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng “thổi tung” Mỹ và Hàn Quốc sau khi hai nước này bắt đầu các cuộc tập trận chung mang tên Key Resolve/Foal Eagle. Bình Nhưỡng cáo buộc đây là cuộc diễn tập chiến tranh hạt nhân nhằm vào họ nên có thể áp dụng những biện pháp quân sự mạnh để đối phó khi cần thiết, kể cả việc sử dụng sức mạnh hạt nhân. “Tất cả thành viên trong quân đội Triều Tiên sẵn sàng bảo vệ đất nước và thậm chí, có thể thổi tung kẻ thù khi được lệnh”, hãng thông tấn KCNA dẫn lời quan chức Triều Tiên giấu tên nhấn mạnh. Cùng ngày, Quân đội nước này ra tuyên bố: Triều Tiên buộc phải ngừng tiến trình phi hạt nhân hóa.

Thiệt Hại Của Toyota Khoảng Hàng Tỷ Mỹ Kim
Hãng Toyota Motors cho biết việc thu hồi xe hàng loạt ở các thị trường trên thế giới có thể thiệt hại tới 2 tỉ đô la Mỹ. Đồng thời, hãng đã ngưng bán 8 loại xe và phải sửa xe miễn phí cho khách hàng. Toyota Motors cho biết uy tín của hãng đang bị đe doạ sau vụ thu hồi này. Khi tuyên bố thu hồi 1,8 triệu xe tại Châu Âu, hãng đã tăng tổng số xe bị thu hồi lên 8 triệu chiếc, gần bằng số lượng xe bán ra trên toàn cầu trong năm 2009. Một quan chức thuộc Cơ Quan Quản Lý An Toàn Giao Thông Đường Cao Tốc Hoa Kỳ cho biết Washington đang cân nhắc việc xử phạt Toyota sau vụ thu hồi xe hàng loạt này.

Hoa Kỳ Ủng Hộ ‘Thảo Luận Đa Phương’ Vấn Đề Biển Ðông
Theo tài liệu của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ thì trong lúc Trung Quốc tỏ ý phản đối điều mà họ gọi là mưu toan của Việt Nam nhằm “quốc tế hóa” vấn đề Biển Ðông, nơi có tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc, Việt Nam, Ðài Loan, Philippines, Malaysia, và Brunei, thì Hoa Kỳ lại rất ủng hộ việc làm của Việt Nam. “Quan điểm lâu đời của chúng tôi về Biển Ðông từ trước đến giờ vẫn không thay đổi,” Phụ tá Ngoại trưởng đặc trách Á Châu Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, ông Kurt Campbell, xác định trong một buổi họp báo tại Kuala Lumpur, Malaysia hôm Thứ Tư ngày 10 tháng 3.
Giới quan sát cho rằng lời tuyên bố trên của Phụ Tá Ngoại Trưởng Kurt Campbell biểu hiện sự hậu thuẫn của Hoa Kỳ cho những nỗ lực của Việt Nam trong việc tìm kiếm một giải pháp chính thức, mang tính đa phương, cho tranh chấp ở Biển Ðông.

Posted on Tuesday, March 30 @ 10:31:50 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Tức Thời Sự
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Tức Thời Sự:
Nhân Quyền Cho Việt Nam

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Cập NhậtTin Sinh HoạtTin Tức Thời Sự


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang