Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26920233
page views since June 01, 2005
MS89 - 12/09: BPSOS Port Arthur Giúp Gia Đ́nh Nạn Nhân Băo Ike

Cứu Trợ Thiên Tai

Xin Trợ Cấp Trên 34,000 Mỹ Kim

Từ đầu tháng 8 cho đến giữa tháng 9 năm nay, toán điều hợp viên cứu trợ thiên tai của BPSOS Port Arthur đă thành công giúp trên 30 gia đ́nh nạn nhân xin được trợ cấp tổng cộng trên 34,758 Mỹ kim. Khoản trợ cấp này là để giúp nạn nhân thanh toán các hoá đơn điện nước, mua thực phẩm, và thay mới những vật dụng trong nhà đă bị hư hại do băo Ike. Từ khi chương tŕnh Điều Hợp Hỗ Trợ Sau Thiên Tai bắt đầu hoạt động từ đầu tháng Sáu năm nay, toán điều hợp viên cứu trợ của BPSOS đă không ngừng viếng thăm các gia đ́nh nạn nhân sinh sống tại vùng Port Arthur và Beaumont. Mục đích của những cuộc viếng thăm này là để t́m hiểu thêm về t́nh trạng sinh sống và những nhu cầu thiết yếu của nạn nhân như: tu sửa nhà cửa, xin trợ cấp để họ mua sắm lại những bàn ghế đă bị hư hao, và thay mới những vật gia dụng ít hao điện để giúp họ giảm bớt tiền điện hằng tháng.



Một kết quả thành công đáng chú ư nhất mà nhân viên văn pḥng Port Arthur đă và đang làm là giúp cho nạn nhân xin được rất nhiều vật dụng và bán ghế từ Catholic Charities. Ngoài ra anh Duy David Nguyễn, một trong những điều hợp viên cứu trợ của BPSOS, đă xin được 1.456 Mỹ kim cho một hộ gia đ́nh 5 người để mua bếp ḷ, tủ lạnh và hai bộ giường ngủ. Gia đ́nh này không những đă mất đi rất nhiều tài sản, nhà cửa, mà công ăn việc làm nay cũng không c̣n. Cô Connie Kim Hernandez, một điều hợp viên khác của BPSOS, đă xin được cho thân chủ của cô một thẻ mua thực phẩm ở tiệm HEB và 900 Mỹ kim để giúp họ mua tủ lạnh, ḷ nướng. Ngoài ra, toán điều hợp viên của BPSO c̣n làm việc với Salvation Army và United Board of Mission để bảo đảm tất cả gia đ́nh nạn nhân này sẽ được sớm phục hồi và những nhu cầu của họ sẽ được giải quyết thoả đáng.

Đây chỉ là một số gia đ́nh mà toán nhân viên cứu trợ của văn pḥng BPSOS Port Arthur đă thành công giúp đỡ trong những tháng qua. Nhân viên BPSOS vẫn tiếp tục công cuộc hỗ trợ những gia đ́nh khác ở quận Jefferson và Orange Counties, và đang tiếp tục giúp họ nộp đơn xin giúp đỡ sửa chữa lại nhà cửa và đáp ứng những nhu cầu cần thiết khác.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]

Posted on Monday, November 09 @ 10:35:09 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Cứu Trợ Thiên Tai
· News by ngochuynh


Most read story about Cứu Trợ Thiên Tai:
Phiếu Đóng Góp

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang